Đổi mới đào tạo từ xa gắn với việc thực hiện Nghị quyết 29

09/07/2017

Chiều ngày 10/9, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đào tạo từ xa với việc thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương VIII, khóa XI” với sự tham dự của đại diện các nhà quản lý giáo dục, các trung tâm ĐTTX ở khu vực phía Bắc.

Tại Hội thảo, TS. Nguyễn Thanh Bình - Chủ nhiệm Khoa Đào tạo Từ xa – đơn vị chủ trì - trình bày ý nghĩa quan trọng của việc đổi mới trong công tác quản lý về đào tạo từ xa. 

Theo đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đổi mới, nâng cao công tác quản lý và ứng dụng công nghệ để tăng cường chất lượng đào tạo, nhằm nâng cao thương hiệu, đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực cho xã hội là một việc làm rất cần thiết đồng thời cũng là nhiệm vụ sống còn của các trường đại học trong cả nước.

Nghị quyết số 29 ngày 04/11/2013 của Hội nghị TW 8 khóa XI đã chỉ rõ: " Phải đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế". Khoa ĐTTX đang phối hợp quản lý đào tạo cùng 59 đơn vị liên kết ĐTTX của Viện đại học Mở Hà Nội từ Hà Tĩnh trở ra đến Lai Châu với tổng số 15.448 sinh viên.

Từ thực tế hoạt động cho thấy cần phải có nhiều quan tâm và chỉ đạo thực hiện sát sao, chặt chẽ hơn nữa. Đặc biệt là có chế độ khuyến khích mạnh mẽ về kinh phí để công tác tuyển sinh đạt hiệu quả cao, nhằm tránh tình trạng tuyển sinh hệ ĐTTX đang có chiều hướng suy giảm trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Viện trưởng Lê Văn Thanh khẳng định quyết tâm của Viện Đại học Mở Hà Nội trong việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo, để người học thụ hưởng hình thức giáo dục tiên tiến này. Đồng thời, nhấn mạnh trách nhiệm của đại học mở là giúp người học có cơ hội học tập suốt đời và cũng là hướng đi, quyết tâm lớn của Đại học Mở Hà Nội trong việc thực hiện NQTW 29.

Tham luận của các đại biểu đã cùng làm rõ những vấn đề trên, cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiêm để đào tạo mở - từ xa đến nhiều hơn với người học.

Tags:

Tư vấn tuyển sinh
Nhập câu hỏi
Họ tên:
Số điện thoại:
Email:
Nội dung: