Hội thảo Trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, quản lý hệ Đào tạo Từ xa Viện Đại học Mở Hà Nội

05/08/2017

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu Viện Đại học Mở Hà Nội. Ngày 25/4/2015 tại Đồ Sơn - TP Hải Phòng, Khoa Đào tạo Từ xa đã tổ chức hội nghị về Đào tạo từ xa với chủ đề: “Trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, quản lý hệ Đào tạo Từ xa Viện Đại học Mở Hà Nội”

Tham dự Hội nghị có cán bộ chủ chốt của các đơn vị thuộc Viện, hơn 100 giảng viên (đại diện cho các giảng viên tham gia giảng dạy cho Khoa Đào tạo Từ xa), đại diện các đơn vị liên kết đào tạo trong nước. Với 17 báo cáo tham luận, hội nghị đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của Đào tạo từ xa trong công cuộc xây dựng một xã hội học  tập.

Báo cáo tổng quát của TS. Nguyễn Thanh Bình - Chủ nhiệm Khoa Đào tạo Từ xa (Viện Đại học Mở Hà Nội) đã đưa ra những nhận định về thuận lợi và khó khăn cũng như định hướng phát triển của loại hình đào tạo này:
Hiện nay việc tuyển sinh đầu vào của các trường Đại học trong cả nước đang có xu hướng giảm, đặc biệt là đối với các hệ phi chính quy (trong đó có hệ từ xa truyền thống). Khoa Đào tạo Từ xa, thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội cũng không nằm ngoài xu hướng trên, trong giai đoạn này đã có 21 trường Đại học, Học viện được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo từ xa (ĐTTX).
Việc có thêm nhiều cơ sở đào tạo làm tăng thêm tính cạnh tranh. Điều đặt ra đối với Khoa Từ xa lúc này là cần phải nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, hiệu quả công tác quản lý sinh viên. Đây là những vấn đề bức thiết nhằm nâng cao thương hiệu và uy tín, để thu hút người học.
Khó khăn chung của công tác tuyển sinh hệ ĐTTX có nhiều nguyên nhân: Do tâm lý xã hội, do cạnh tranh trong đào tạo ngày càng cao, nhưng vượt lên những rào cản đó, hoạt động ĐTTX của Viện Đại học Mở Hà Nội vẫn tiếp tục ổn định và phát triển, khẳng định chất lượng của một trung tâm đào tạo mở - từ xa uy tín hàng đầu của đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Lê Văn Thanh - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã đánh giá cao hoạt động của Khoa Đào tạo Từ xa trong quản lý đào tạo, liên kết hiệu quả và nâng cao chất lượng Đào tạo từ xa, chính những nỗ lực to lớn này đã ngày một nâng tầm uy tín của Viện Đại học Mở Hà Nội với xã hội.
Đào tạo từ xa góp phần xây dựng xã hội học tập là điều đã được khẳng định trong các Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, Viện Đại học Mở Hà Nội và các đối tác đã nỗ lực to lớn thực hiện trách nhiệm được giao, đó là tổ chức, tạo điều kiện cho mọi người dân đều được thực hiện quyền được đi học, học tập suốt đời.
TS. Lê Văn Thanh ghi nhận và đánh giá cao ý kiến của các giảng viên, đặc biệt đối với các đối tác của Viện đó là những Trung tâm GDTX, Trung tâm giới thiệu việc làm…. đến từ các tỉnh, thành phố đã có những góp ý, thẳng thắn, chân tình, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao; đồng thời bày tỏ tin tưởng hoạt động đào tạo của Viện phối hợp cùng các đơn vị liên kết sẽ ngày càng được nâng cao chất lượng, đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm với xã hội và người học.
Trước hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị đã làm lễ dâng hương tại đền thờ Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm ở Vĩnh Bảo - TP Hải Phòng.

Đoàn làm Lễ dâng hương tại đền thờ Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm


Tư vấn tuyển sinh
Nhập câu hỏi
Họ tên:
Số điện thoại:
Email:
Nội dung: