Kế hoạch Tổ chức cuộc thi theo chủ đề " Đại sứ văn hóa đọc HOU năm 2021 và hưởng ứng " ngày sách Việt Nam 21/04"

09/04/2021

Thực hiện công văn số 1355/KH-ĐHM ngày 15/3/2021 về việc tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc HOU năm 2021” và hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 21/04”.

Trường Đại học Mở Hà Nội ban hành kế hoạch Tổ chức cuộc thi theo chủ đề “ Đại sứ văn hóa đọc HOU năm 2021” và hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 21/04” nhằm khuyến khích bạn đọc của Nhà trường tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc HOU năm 2021” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Đối tượng dự thi: Cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên các hệ trong Nhà trường.

I.  Nội dung: Các bạn đọc dự thi chọn 1 trong 2 đề sau:

Đề 1:

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà anh(chị) yêu thích, đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của anh(chị).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, anh (chị) có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2:

Câu 1: Chia sẻ về phương pháp đọc sách hiệu quả và tác động của phương pháp đọc đó đối với học tập, công tác và phát triển kiến thức, kỹ năng của bản thân.

II.  Quy định bài dự thi:

- Thí sinh trình bày bài thi dưới dạng viết hoặc quay phim (video), ghi âm (audio) nội dung bài dự thi;

- Giới hạn độ dài bài dự thi từ 2000 đến 5000 từ với bài viết và 3 đến 5 phút với dạng phim và ghi âm;

- Phần đầu bài dự thi có giới thiệu tóm tắt về cá nhân, nhóm tham gia dự thi;

- Với bài dự thi dạng viết (đánh máy) sử dụng Front chữ Times New Roman; cỡ chữ 13, định dạng và căn lề theo chuẩn văn bản đánh máy.

- Với bài dự thi dạng video, audio: đọc lời thoại rõ ràng, bối cảnh phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không ảnh hưởng đến an ninh, chính trị của Việt Nam.

- Ngôn ngữ: Tiếng Việt

- Bài dự thi phải do thí sinh dự thi tạo ra, với nội dung truyền tải, chia sẻ cảm tưởng, ý tưởng sáng tạo, các yếu tố video hay audio sẽ được tính điểm cộng sáng tạo hoặc kỹ thuật.

- Bài giới thiệu về một cuốn sách hay với các gợi ý: tóm tắt sơ lược nội dung một cuốn sách, lý do chọn cuốn sách làm chủ đề bài thi, dùng lý luận để nêu bật và chứng minh tại sao bạn lựa chọn cuốn này dành cho tuổi trẻ trong một rừng sách như hiện nay: thể hiện những bài học cuộc sống, những giá trị từ cuốn sách được vận dụng trong học tập và thực tiễn cuộc sống.

- Bài chia sẻ phương pháp đọc sách hiệu quả với các gợi ý: môi trường đọc sách trong kỷ nguyên số, phương pháp tìm kiếm, đọc và cảm nhận nội dung tác phẩm trên môi trường số, phương pháp vận dụng những giá trị của cuốn sách trong học tập và thực tiễn cuộc sống, phương pháp chia sẻ lan tỏa trên môi trường số những tác phẩm hay đến với cộng đồng,…

II.  Thời gian tổ chức cuộc thi

- Thời gian đăng ký và nhận bài dự thi: từ 15/03/2021 đến 20/05/2021.

- Tổ chức chấm vòng sơ khảo cấp Khoa: từ tháng 21/05/2021 đến 31/05/2021.

- Thư viện tiếp nhận bài dự thi và kết quả vòng sơ khảo cấp Khoa, Trung tâm: 04/06/2021.

- Công bố các bài dự thi trên phương tiện truyền thông để tổ chức lượt bình chọn like và view: từ 12h00 ngày 10/06/2021 đến 12h00 ngày 17/06/2021 qua 2 kênh sau:

- Ban Giám khảo tổ chức chấm đánh giá các bài dự thi: ngày 20/06/2021.

- Tổ chức lễ tổng kết công bố và trao giải: ngày 25->30/06/2021.

- Ban tổ chức lựa chọn những bài đoạt giải vòng chung kết gửi tham dự cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức.

Địa chỉ nhận bài dự thi:

Cô Nguyễn Thùy Linh - Khoa ĐTTX                                Số điện thoại: 0902151501

Địa chỉ e-mail: nguyenlinh220787@gmail.com

Khoa ĐTTX mong nhận được bài dự thi của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong thời gian sớm nhất .

Tags:

Tư vấn tuyển sinh