05/11/2018

Viện Đại học Mở Hà Nội kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Viện Đại học Mở Hà Nội đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.Viện Đại học Mở Hà Nội đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Sáng 3/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Viện Đại học Mở Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển. Tham dự có đại diện các cơ quan trung ương, trường đại học, doanh nghiệp đối tác, các Sở GD&ĐT trên cả nước, cùng đông đảo các thế hệ giảng viên, sinh viên nhà trường.

Ôn lại chằng đường 25 năm xây dựng và phát triển, TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, cho biết: Ngược trở về thời gian của chặng đường ¼ thế kỷ xây dựng và phát triển Viện Đại học Mở Hà Nội, chúng ta càng thấm thía ý nghĩa quan trọng và lớn lao của quyết định số 535 ngày 03/11/1993 của Thủ tướng Chính phủ thành lập Nhà trường trên cơ sở Viện đào tạo Mở rộng I thuộc Bộ GD&ĐT, trong một xu thế phát triển mạnh mẽ của hệ thống giáo dục theo hướng mở.

Công đoàn nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ

Tập thể sư phạm Nhà trường, những người thầy, người cô, đã và đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu, đào tạo cung cấp nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng cho xã hội.

Chính những người thầy, người cô đó luôn hết mực chăm lo, nuôi dưỡng những ước mơ và hình thành những giá trị cao đẹp cho các thế hệ tương lai.

Đây chính là ý thức về trọng trách và vinh dự của nghề giáo, để mỗi cán bộ giảng viên của Nhà trường nhận thức rằng, chính chúng ta là những người sáng tạo, giàu lòng vị tha và gieo mầm cho sáng tạo, vị tha thông qua công việc cao quý của mình.

Đảng bộ nhà trường nhận bằng khen của Thành uỷ Hà Nội

Ngày nay, trong một thế giới phẳng và kết nối mở, những thành tựu của cuộc CMCN lần thứ 4 càng thúc đẩy điều đó nhanh và mạnh hơn, giáo dục và đào tạo cũng không là ngoại lệ, chúng ta càng thấm thía rằng không có khoa học công nghệ là tụt hậu, đặc biệt không ứng dụng được khoa học công nghệ vào hoạt động của mình lại càng tụt hậu hơn.

Vì vậy, trong GD&ĐT nói chung, tại Trường Đại học Mở Hà Nội nói riêng, chúng ta hãy cùng chung tay, góp sức tiếp tục hoàn thiện mô hình đào tạo theo hướng mở, đặc biệt dựa trên sức mạnh của công nghệ hiện nay.

Đoàn thanh niên nhận cờ thi đua của Thành Đoàn Hà Nội

Phát biểu chúc mừng Viện Đại học Mở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, nhấn mạnh: Việc Chính phủ giao cho Viện Đại học Mở Hà Nội nhiệm vụ “Mở cơ hội học tập cho mọi người với chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình, chú trọng giáo dục từ xa…”, có ý nghĩa sâu sắc trong việc đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, đóng góp không nhỏ cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước trong giai đoạn chuyển đổi từ nên kinh tế bao cấp sang nên kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn: Những thành tích mà Nhà trường đạt được trong 25 năm qua là rất đáng tự hào. Nhưng mỗi thầy, trò không được phép bằng lòng mà phải tiếp tục cố gắng hơn nữa trước những đòi hỏi ngày càng cao và đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn trước mắt như: nhu cầu học tập ngày càng đa dạng, cần chuyên sâu về kiến thức, chuyên nghiệp về kỹ năng của người học, đặc biệt là sự cá nhân hoá của nhu cầu học tập; cần theo kịp sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Trong 25 năm xây dựng và phát triển, Viện Đại học Mở Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào mà thầy và trò đã dày công tạo dựng (trong hoạt động đào tạo, trong nghiên cứu khoa học, trong hợp tác quốc tế và hoạt động vì cộng đồng), đã có một vị trí xứng đáng trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam và khẳng định thực tiễn cho sự thành công của mô hình tự chủ đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao ngay từ khi thành lập. - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa