Lễ khai giảng lớp Luật Kinh tế K20 của Trường Đại học Mở Hà Nội được tổ chức tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Đan Phượng, Hà Nội.

19/11/2020

Ngày 15/11 tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Đan Phượng, Hà Nội.Trường Đại học Mở Hà Nội - Khoa đào tạo Từ xa tổ chức Lễ khai giảng lớp Luật Kinh tế K20.

Chị Nguyễn Thị Mai Huyền tân sinh chia sẻ: Tôi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Mở Hà Nội năm 2007, hiện công tác tại Ban tổ chức Huyện uỷ Đan Phượng. Nhu cầu công việc đòi hỏi tôi cần có kiến thức ngành Luật. Thời gian học ở Đại học Mở Hà Nội là quãng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với tôi. Tại mái trường này, tôi đã gặp được những thầy cô cực kỳ tâm huyết, thân thiện và hết lòng vì học trò. Vì vậy nên khi có ý định đi học tiếp, trường đầu tiên tôi nghĩ đến là quay về với Đại học Mở Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Mai Huyền, cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, tân sinh viên lớp Luật Kinh tế K20

Ông Nguyễn Gia Hiển - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng BTC Huyện ủy Đan Phượng cho biết: Trong những năm vừa qua, Huyện ủy thường xuyên kết hợp với các đơn vị đào tạo tổ chức các lớp bồi dưỡng cán bộ, đào tạo và đào tạo lại. Việc hội nhập kinh tế quốc tế đòi hỏi người lãnh đạo, quản lý rất cần phải có kiến thức về khung pháp lý, hiểu biết về pháp luật nói chung và Luật Kinh tế nói riêng. Qua tìm hiểu thì chúng tôi nhận thấy Trường Đại học Mở Hà Nội có phương pháp đào tạo rất phù hợp với đặc điểm của những người vừa đi học vừa muốn trau dồi kiến thức như chúng tôi. Nhận thức được điều đó nên bản thân tôi đã đăng ký theo học lớp Luật Kinh tế K20; đồng thời động viên, khuyến khích anh em đồng nghiệp cùng đi học. Lớp học này có tới gần 50% sinh viên là cán bộ công chức công tác tại khối Huyện uỷ, UBND huyện Đan Phượng; số còn lại đều là công chức công tác tại các xã, các cơ quan hành chính, sự nghiệp trong huyện.

Tân sinh viên lớp Luật Kinh tế K20 Nguyễn Gia Hiển

Anh Nguyễn Văn Lập, sinh viên lớp Luật Kinh tế K20 chia sẻ: Tôi tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Năm 2017 tôi được tín nhiệm bầu là Bí thư Đoàn xã Trung Châu. Ngay sau đó, mặc dù rất muốn được trau dồi kiến thức về ngành Luật nhưng lại vướng lịch học Trung cấp Lý luận chính trị nên mãi đến bây giờ tôi mới có điều kiện thời gian theo đuổi ước mơ của mình. Bạn học ở lớp Luật kinh tế K20 cũng đồng thời là đồng nghiệp của tôi tại cơ quan và các xã trong huyện, do đó tôi hy vọng thời gian đi học cũng là thời gian giao lưu, tăng tình gắn kết, giúp chúng tôi hiểu nhau hơn và công việc được thuận lợi hơn. Mặc dù cuộc sống, công việc có nhiều áp lực, bận rộn nhưng chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng, bố trí sắp xếp công việc riêng của mỗi người để thực hiện đầy đủ, đúng quy chế của nhà trường, hoàn thành tốt nhất chương trình học tập.

 Nguyễn Văn Lập - Bí thư Đoàn xã Trung Châu, Tân sinh viên lớp Luật Kinh tế K20

Với chức năng và sứ mạng được giao, Trường Đại học Mở Hà Nội đã trở thành đơn vị thể nghiệm thực tiễn Giáo dục đại học giúp cho lý luận được xây dựng trong Nghị quyết 29 “Đổi mới hệ thống giáo dục theo hướng mở, linh hoạt, liên thông giữa các bậc học, trình độ và giữa các phương thức giáo dục, đào tạo. Chuẩn hóa, hiện đại hóa giáo dục và đào tạo”, luôn linh hoạt trong việc thiết kế các khóa học đáp ứng nhu cầu học tập và học tập suốt đời cho mọi người. Theo học chương trình đào tạo đại học ngành Luật Kinh tế, sinh viên không chỉ mở rộng kiến thức mà còn được trang bị các kỹ năng “mềm” để giao tiếp tốt hơn ngoài xã hội.

TS. Dương Thăng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu khai giảng khóa học

TS. Dương Thăng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ: Thầy tin rằng với sự nỗ lực và tinh thần cầu thị của sinh viên; cùng với sự quan tâm, tận tình của đội ngũ giảng viên, lớp học sẽ thu được kết quả học tập tốt. Thầy hy vọng mỗi sinh viên bằng chính kinh nghiệm và tình huống thực tiễn trong công việc của mình hàng ngày sẽ là những “case study” sống động nhất, sát thực nhất để cùng trao đổi với giảng viên. Từ đó, lý luận được soi vào thực tiễn và giải quyết tình huống trong thực tiễn.

ThS. Nguyễn Thị Liên - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện Đan Phượng phát biểu tại buổi lễ

Theo ThS. Nguyễn Thị Liên - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện Đan Phượng Mục tiêu năm 2020 - 2025 huyện đan Phượng là 1 trong 5 huyện được thành phố Hà Nội phê duyệt đề án phát triển từ Huyện thành Quận, xã thành phường; vậy nên nhu cầu học tập của cán bộ và nhân dân trong huyện là rất lớn. Địa phương rất quan tâm đến công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ. Cô hy vọng Trường Đại học Mở Hà Nội với sứ mạng mở cơ hội học tập cho mọi người sẽ luôn đồng hành cùng địa phương trong việc nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài; góp phần vào xây dựng huyện Đan Phượng ngày một phát triển. Cô tin tưởng các chương trình đào tạo chất lượng của Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ ngày càng được truyền tải tới tất cả những ai đang quan tâm, tìm kiếm một địa chỉ giáo dục uy tín.

ThS. Dương Hoài Văn – PTP Phụ trách P. Quản lý Đào tạo công bố Quyết định trúng tuyển

Sinh viên tặng hoa tri ân đại diện lãnh đạo hai nhà trường trong ngày khai giảng lớp Luật Kinh tế K20

Tập thể sinh viên lớp học ghi lại khoảnh khắc khởi đầu khóa học cùng đại diện thầy cô hai nhà trường

Tags:

Tư vấn tuyển sinh
Nhập câu hỏi
Họ tên:
Số điện thoại:
Email:
Nội dung: