KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO KHOA ĐÀO TẠO TỪ XA VỚI SINH VIÊN NĂM HỌC 2022 - 2023

09/02/2023

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

KHOA ĐÀO TẠO TỪ XA

Số:       /KH - ĐTTX

Hà Nội, ngày 02 tháng 02 năm 2023

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI

GIỮA LÃNH ĐẠO KHOA ĐÀO TẠO TỪ XA VỚI SINH VIÊN NĂM HỌC 2022 - 2023

Căn cứ kế hoạch số 127/KH-ĐHM ngày 11 tháng 01 năm 2023 của Trường Đại học Mở Hà Nội về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với nghiên cứu sinh,  học viên và sinh viên năm học 2022 – 2023;

Với mong muốn tạo kênh thông tin cũng như diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo nhà trường, Lãnh đạo khoa với sinh viên, đồng thời để giải đáp thỏa đáng những thắc mắc, đề nghị của sinh viên trong quá trình đào tạo, Khoa ĐTTX sẽ tổ chức buổi đối thoại giữa Lãnh đạo khoa với sinh viên năm học 2022 - 2023, nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích, ý nghĩa:

- Tạo kênh thông tin, diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo khoa với sinh viên, giúp Khoa kịp thời nắm bắt được diễn biến tư tưởng và mối quan tâm của người học;

- Đánh giá những việc Khoa đã làm được trong công tác quản lý, đào tạo trong thời gian qua cũng như xác định được những nội dung công tác Khoa cần hoàn thiện hoặc bổ sung để đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của người theo học;

• Thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo khoa với sinh viên.
  1. Tổ chức thực hiện:
  1. Tổ chức đối thoại theo lớp hoặc khối lớp (đối thoại cấp lớp)

- Công tác tổ chức đối thoại cấp lớp sẽ được thực hiện theo phương thức trực tiếp và trực tuyến với sinh viên đang theo học tại một số Đơn vị phối hợp đào tạo/ Trạm đào tạo (có danh sách kèm theo); thời gian đối thoại: từ 07/02/2023 – 28/02/2023. Tại mỗi buổi đối thoại, cán bộ Giáo vụ khoa phụ trách lớp sẽ trao đổi và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người học liên quan đến chương trình học tập, sinh hoạt đoàn thể và các hoạt động khác. Những vấn đề chưa được giải đáp sẽ được đưa vào biên bản đề nghị giải đáp tại buổi đối thoại cấp Khoa.

- Kết thúc buổi đối thoại cấp lớp, Khoa có biên bản ghi lại toàn bộ nội dung để làm cơ sở cho đối thoại cấp Khoa.

- Đối với những Đơn vị PHĐT/ Trạm ĐT Khoa không tổ chức đối thoại cấp lớp, Khoa sẽ tiếp nhận các ý kiến trao đổi của sinh viên thông qua điện thoại, email và văn bản của đại diện Ban cán sự lớp gửi đến Khoa.

2. Tổ chức đối thoại cấp Khoa

- Ban lãnh đạo khoa giải đáp những kiến nghị, thắc mắc của sinh viên chưa được giải đáp tại các buổi đối thoại cấp lớp và những ý kiến phát sinh ngay tại buổi đối thoại;

- Đối với những vấn đề chưa giải đáp được, Khoa tập hợp thành văn bản chuyển cho Thường trực Ban tổ chức để gửi các đơn vị liên quan đề nghị trả lời, phúc đáp lại thông tin của sinh viên.

* Thành phần tham dự buổi đối thoại:

- Ban lãnh đạo Khoa

- Các Giáo vụ/ Giáo viên chủ nhiệm lớp

- Cán bộ Khoa ĐTTX

- Đại biểu sinh viên được triệu tập

- Khách mời: Đại diện Ban giám hiệu, đại diện Lãnh đạo một số Khoa chuyên ngành/ Phòng/ Trung tâm.

* Thời gian, địa điểm tổ chức buổi đối thoại:

- Thời gian: 08h30’, thứ Ba ngày 21 tháng 3 năm 2023

- Đại điểm: Hội trường A – Trường Đại học Mở Hà Nội

III. Tiến độ thực hiện

Thực hiện

1

Xây dựng kế hoạch tổ chức đối thoại cấp cơ sở

30/01 – 06/02/2023

Lãnh đạo Khoa

2

Gửi công văn cho các Đơn vị PHĐT/ Trạm đào tạo thông báo kế hoạch tổ chức đối thoại sinh viên hệ từ xa truyền thống năm học 2022 - 2023

03/02/2023

Bộ phận Hành chính

3

Tổ chức đối thoại cấp lớp

(Đối thoại trực tiếp và trực tuyến qua LMS)

Từ 07/02/2023 – 28/02/2023

Giáo vụ khoa

4

Tập hợp những kiến nghị, thắc mắc của sinh viên

01/03/2023 – 05/03/2023

Tổ Giáo vụ & Bộ phận Hành chính

5

Tổng hợp báo cáo thông qua các biên bản họp đối thoại cấp lớp và những kiến nghị, thắc mắc của sinh viên

06/03- 10/03/2023

Lãnh đạo khoa

6

Tổ chức đối thoại cấp Khoa; giải đáp thắc mắc cho sinh viên những nội dung có liên quan.

21/03/2023

Lãnh đạo khoa; cán bộ khoa và Khách mời

7

Tổng hợp công tác đối thoại cấp đơn vị và gửi báo cáo về Thường trực BTC